Nếu như tình yêu là một điều giúp cuộc sống trở nên nhiệm màu, thi vị thì tiệc cưới giúp cho tình yêu đơm hoa thơm, kết quả ngọt. Nó là minh chứng cho một hạnh phúc viên mãn, ngọt ngào.

Trước đây, tiệc cưới thường tổ chức tại gia, nhưng bây giờ tiệc cưới thường được tổ chức ở các nhà hàng, các trung tâm tổ chức sự kiện hay đặc biệt hơn nhiều cặp đôi muốn được tổ chức ở ngoài trời với không gian vô cùng lãng mạn.

Tràng An Palace gợi ý bạn 5 điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

1. Nên chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với khả năng tài chính

Nếu đó là bãi biển : không nhất thiết phải là biển ở các khu resort. Chỉ cần bãi biển nào đẹp thuận tiện cho các bạn thôi, vậy là đâu cần tốn chi phì cho việc thuê các nhà hàng tiệc cưới tốn kém.

Nếu ở các resort các bạn có thể tự mình thiết kế khung cảnh, cách bày trí bàn tiệc, hoa.. Có thể thuê bàn ghế từ những nhà dịch vụ.

Nếu đó là những địa điểm tổ chức sự kiện hay khách sạn : bạn có thể tự yêu cầu cách bày trí, ý tưởng của mình với họ và để họ trang trí cho bạn.

 

2. Lên danh sách khách mời

Phải thật ki lưỡng trong việc lên danh sách khách mời. Các bạn phải nắm được số lượng khách chắn chắn tham dự, số lượng nào không chắc chắn, đẻ ta loại bớt ra.

 

Cần phân nhóm khách ra, và sắp xếp khách theo từng khu để ta có thể tiện cho việc đón tiếp. Tron tổng số khách mời có nhiều nhóm khác nhau, nêu phân chia theo nhóm, các bạn sẽ biết được đâu là khách thân thiết, hay chỉ xã giao bình thường. Những khách mời trong phân nhóm xã giao thì có khả năng sẽ không đến tham dự.

3. Lựa chọn thực đơn phù hợp

Có thể tùy thuộc theo mùa, khí hậu mà chọn thực đơn cho phù hợp. Không nên chọn những thực đơn mang tính nghịch mùa như thế sẽ rất đắt. Vì thực đơn ảnh hưởng rất quan trọng đến  túi tiền chúng ta, nếu không biết lựa chọn đúng cách thì trả giá rất cao.Ngoài ra, nên chọn loại thực đơn dẽ chế biến, dễ làm, dễ dùng.

Tùy thuộc vào nhà hàng, khách sạn hay đơn vị tổ chức tiệc cưới có giá khác nhau. Các bạn nên tham khảo giá trước và xem xét kỹ lưỡng.

Ngoài ra các bạn có thể ktham khảo qua ý kiến bạn bèm, gia đình xem họ thích dùng món gì, sở thích ra sao để chọn thực đơn cho hợp khẩu vị.

Đặc biệt nếu có điều kiện, các bạn có thể liên hệ những người thân, bạn bè quen biết để nấu tiệc cho gia đình bạn. Hoặc thuê luôn đầu bếp của nhà hàng nào đó mà bạn quen biết .

4. Số bàn tiệc luôn ít hơn số lượng khách

Cần ước tính số lượng khách đến và không đến để chuẩn bị số bàn tiệc vừa đủ. Nếu không các bạn phải tốn nhiều chi phí mà không hiệu quả. Nên đặt giảm 2- 3 bàn trong số lượng khách mời. Nếu ở các nhà hàng, các họ luôn chuẩn bị sẵn số lượng bàn dư để đón tiếp. Các bạn nào tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới uy tín thì không phải lo khoản này.

5.Không nhất thiết phải mua nhiều hoa

Những bạn tổ chức tiệc cưới vào những dịp ra tết, hoặc gần giáng sinh, hoa rất đắt, vì thể phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua nhiều hoa không nhé

Chỉ cần một số ít hoa mang tính đặc trưng, cũng làm cho bữa tiệc sinh động. Bạn có thể sáng tạo ra những lọ thủy tinh, trong đó đổ nước và thả nến, vừa lung linh và ấm áp.

 

Tất cả những lưu ý trên, tại Tràng An Palace luôn giải quyết hợp lý cho khách hàng, đáp ứng mọi yêu cầu chính đáng để phục vụ quý khách với chi phí tiết kiệm nhất. Hãy đến với Tràng An Palace để kiểm chứng những điều trên nhé!

 

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
yêu cầu tư vấn

Đến với Tràng An Palace

0962.247.555
tap yoga vnxs