Nếu như bạn là người đam mê ẩm thực và có khả năng nấu ăn thì vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ hãy dành thời gian tự đi chợ và nấu ăn cho gia đình những món ăn mà mọi người yêu thích thì quả là một điều tuyệt vời. Có thể mọi người sẽ có cảm giác ăn ngon hơn cả ăn tại nhà hàng chuyên nghiệp, và hơn tất cả là sự ấm cúng trong không khí gia đình yêu thương. Hôm nay, đầu bếp trưởng của Tràng An Palace sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm món ” Cua rang me, lạ ngon mà lại vô cùng dễ làm”.

Nguyên liệu:

+ Cua thịt: 3 đến 4 con (tùy vào số lượng người ăn mà bạn làm cho phù hợp nhé, ở đây mình làm cho khấu phần 1 người
+ 1 quả me chín
+ 1 thìa bột năng
+ Hành tây
+ Tỏi băm nhuyễn
+ Hạt nêm
+ Đường
+ Tiêu
+ Ớt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cua và me

  • Cua ta đem ngâm với nước, rửa lại cho thật sạch. Tiếp đến ta tách phần mai cua rồi lấy riêng phần gạch ở mai và cho vào bát con. Hoặc chúng ta cứ để nguyên con nếu muốn, tuy nhiên nên cắt cua ra làm đôi để cua nhanh ngấm gia vị.
  • Càng cua ta đem đập dập để cho dễ thấm gia vị vào trong thịt cua và là cách để khi chiên cua không bị nổi lên nhé.
  • Chuẩn bị một cái chảo, lòng chảo rộng một chút nhé. Ta cho đã sơ chế vào sau đó ướp với hạt nêm, tiêu và đảo nhẹ cho cua thấm đều gia vị. Để cua ướng khoảng 30 phút.
  • Me ta đem bóc vỏ, cho vào 1 ly nước nước và lấy thìa dằm me cho ra hết phần thịt, vớt bỏ hạt và lọc và giữ lại khoảng 3/ 4 của ly nước.

Bước 2: Tiến hành xào cua với me

  • Cho dầu ăn vào một cái chảo lên bếp và đun nóng, cho cua vào để chiên. Khi cua chín vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để ráo.
  • Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cả hành tây và nước me vào cùng, thêm khoảng 2 thìa café đường, ít hạt nêm vào và đun lửa vừa phải. Khi sôi lên, ta cho thêm chút ớt và điều chỉnh độ cay theo khẩu vị riêng nhé.
  • Cho phần bột năng đã chuẩn bị hòa tan với nước, từ từ cho vào nồi nước sốt đang đun trên bếp để phần nước sốt có độ sánh, đảo đều tay để tránh cho bột bị vón cục lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đem phần cua cho hết vào, xóc đều tay. Giữ lửa nhỏ đun thêm 5 đến 7 phút nữa là được.
  • Phi thơm tỏi , cho phần gạch cua vào, nêm nếm gia vị và đảo đều cho chín.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Trang trí hết sức đơn giản, khoa học mà lại đẹp mắt. Chỉ cần cho cua lên đĩa trắng, rội sốt đều lên đĩa sau đó rắc hành hoa và ớt thái chỉ lên ta đã có món cua rang me hoàn chỉnh.
  • Cuối cùng là cùng nhau thưởng thức thôi.

Chỉ với 3 bư

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
yêu cầu tư vấn

Đến với Tràng An Palace

0962.247.555
tap yoga vnxs