Ngày nay khi đời sống xã hội ngày một phát triển, con người ai cũng muốn được hưởng những dịch vụ tốt nhất hoàn hảo nhất trong đó có dịch vụ ăn uống. Khi đến nhà hàng ăn uống gia đình hay đi dự những bữa tiệc liên hoạn... thực khách đòi hỏi không chỉ là ăn ngon miệng mà họ còn muốn ” Ngon mắt, ngon miệng, an toàn và có lợi cho sức khoẻ” . Hôm nay chuyên gia ẩm thực của Tràng An Palace xin chia sẻ đến quý bạn đọc những tiêu chí cơ bản để tạo nên một món ăn ngon hoàn mỹ nhằm chinh phục những khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống, chiêu đãi tiệc tùng tại nhà hàng khách sạn.

  1. Lựa chọn nguồn thực phẩm tươi sạch:  Bất kỳ đầu bếp cho dù có giỏi cỡ nào mà không có được nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon thì cũng không thể nào cho ra được những món ăn ngon như ý. Chính vì vậy để có được món ăn ngon thì người đầu bếp phải cực kỳ kỹ tính và nghiêm túc trong vấn đề lựa chọn thực phẩm sao cho đảm bảo các tiêu chí ” Sạch, tươi, ngon”.
  2. Sơ chế biến đúng quy trình: Khi đã có được thực phẩm tốt, người đầu bếp phải biết cách sơ chế cắt thái đúng quy trình đảm bảo sạch sẽ, hình thức đẹp phù hợp với yêu cầu của món ăn, phối kết hợp nguyên liệu đảm bảo hài hoà cả về vị lẫn màu sắc, tẩm ướp vào nhiệt và nêm nếm phải chuẩn, vừa đủ để đảm bảo món ăn giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng cũng như màu sắc tươi ngon của thực phẩm và đương nhiên mùi vị cũng phải hết sức hấp dẫn.
  3. Trang trí trình bày món ăn: Trước khi thực khách ăn thì để kích thích được vị giác cũng như sự hứng khởi khi ăn thì việc trang trí món ăn là vô cùng quan trọng. Bởi vậy ngoài việc thực phẩm tươi sạch, nấu ăn ngon thì người đầu bếp phải biết cắt tỉa hoa quả để trang trí lên món ăn sao cho phù hợp và bắt mắt nhất, như vậy thì mới đảm bảo có được một món ăn ngon hoàn mỹ như một tác phẩm nghệ thuật từ đó góp phần vào gây dựng uy tín và phát triển thương hiệu dịch vụ cho nhà hàng. 

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
yêu cầu tư vấn

Đến với Tràng An Palace

0962.247.555
tap yoga vnxs