Xác định khả năng tài chính

Đây là bước cực kỳ quan trọng, bạn nên ngồi lại với bạn đời tương lai và xác định rõ xem hai bạn có thể chi bao nhiêu cho toàn bộ đám cưới. Sau đó bạn phải để riêng một khoản chỉ dùng cho tiệc cưới. Thông thường, bạn cần dành khoảng 60% ngân sách để chi trả cho tiệc cưới, bao gồm địa điểm tổ chức, thực đơn, đồ uống và trang trí. Nếu bố mẹ hai bên không hỗ trợ chi phí tổ chức đám cưới, bạn cũng nên hỏi ý kiến họ trong việc chọn địa điểm và chi phí tổ chức nhé, người lớn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Tiếp đến, bạn cần ước lượng được số khách mời, dù không cần phải chốt danh sách ngay nhưng ít ra cũng nên phỏng đoán lượng khách để dự trù kinh phí.

Dựa vào số lượng khách mời đã ước tính, bạn sẽ chọn được chỗ đặt tiệc phù hợp. Nguyên nhân vì một số nơi giới hạn về không gian, một số lại yêu cầu phải có lượng khách tối thiểu nhất định.

Cẩm nang cho chị em khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới - Ảnh 2.

Xác định ngày tổ chức

Đây là điều không kém phần quan trọng vì thời gian tổ chức cũng ảnh hưởng đến giá thuê địa điểm. Giá có thể chênh lệch khá nhiều giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm, nên nếu bạn chưa xác định được ngày cụ thể, bạn cũng nên nghĩ đến khoảng thời gian nào là lý tưởng. Từ đó, khi khảo sát các địa điểm, bạn có thể yêu cầu họ báo giá theo thời gian đã dự tính trước.

Cẩm nang cho chị em khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới - Ảnh 3.

Tìm địa điểm

Câu hỏi đầu tiên cho việc tìm địa điểm là bạn muốn tổ chức tiệc trong nhà hay ngoài trời. Nếu muốn tổ chức tiệc ngoài trời, hãy chú ý tới thời tiết. Có rất nhiều địa điểm trang nhã có thể tổ chức đám cưới ngoài trời, từ những khu vườn, hồ bơi hay trang trại, cho tới những địa danh lịch sử. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc trong nhà, tốt nhất nên tổ chức tại một trung tâm tiệc cưới hoặc khách sạn, vì ở đó có đủ mọi thứ bạn cần cho một đám cưới. Và cũng đừng quên địa điểm này phải thực sự phù hợp với chi phí bạn đã tính toán nhé!

Dạo 1 vòng

Khi đã có vài sự lựa chọn, hãy liên hệ với những nơi tổ chức để lên lịch hẹn rồi đi khảo sát một vòng. Một nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm có thể cho bạn biết những lựa chọn bạn cần cho lễ cưới, bao gồm mọi thứ từ phục vụ tiệc, bánh cưới, cho tới những tiết mục biểu diễn độc lạ. Trong quá trình khảo sát, hãy chú ý đến những khu vực như phòng cho cô dâu thay đồ, khu vực hút thuốc, khu vực chụp hình và thậm chí là tình trạng của phòng vệ sinh, hãy chắc rằng mọi thứ phù hợp với yêu cầu của bạn và cả khách mời đến dự tiệc.

Cẩm nang cho chị em khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới - Ảnh 5.

Hãy hỏi thật nhiều

Khi khảo sát địa điểm tổ chức tiệc cùng ý trung nhân, hãy hỏi tất cả những thứ quan trọng mà bạn có trong đầu, đây là chín điều bạn đừng bao giờ quên hỏi:

1. Vị trí của nơi tổ chức?

2. Sức chứa?

3. Trong chi phí báo giá bao gồm những dịch vụ gì?

4. Chính sách đặt cọc và hủy tiệc như thế nào?

5. Ngoài khu vực tổ chức tiệc, bạn có thể sử dụng những khu vực nào?

6. Việc phục vụ trong ngày diễn ra tiệc như thế nào?

7. Nhân viên của địa điểm đã trải qua khóa huấn luyện về sức khỏe và an toàn chưa?

8. Thực đơn có phong phú không?

9. Địa điểm có cung cấp tiện nghi đặc biệt nào không?

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
yêu cầu tư vấn

Đến với Tràng An Palace

0962.247.555
tap yoga vnxs