Trước khi tiệc cưới diễn ra, việc chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới có thể diễn ra hàng tháng trời, thậm chí có khi mất đến một năm. Thế nhưng công việc bận rộn khiến nhiều cặp đôi không có thời gian để chuẩn bị đám cưới sớm cho đến khi đám cưới đã cận kề. Bí quyết chuẩn bị đám cưới gấp trong một tháng cho cô dâu chú rể hiện đại sẽ giúp đỡ các cặp đôi rất nhiều đấy. Các bạn có tin rằng chỉ cần một tháng là đã đủ thời gian để chuẩn bị cho đám cưới không? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây của trung tâm tiệc cưới Tràng An Palace

Đối với nhiều người, việc chuẩn bị cưới chỉ trong một tháng hay ít hơn thật là khó khăn. Chuẩn bị đám cưới cần những gì? Thời gian gấp gáp như vậy có lo liệu nổi không?… Điều quan trọng là tính toán nhanh chóng và lựa chọn dịch vụ khéo léo, bạn vẫn sẽ có một đám cưới suôn sẻ. Các bước chuẩn bị cưới trong một tháng đôi khi không khác nhiều so với khi cô dâu chú rể lo liệu đám cưới trong một năm, nhưng điều cốt yếu là hai người phải biết cân nhắc và quyết định nhanh chóng, tính toán kỹ từng khoản chi tiêu bởi.

Bài viết liên quan:

1. Xác định ngân sách cưới

Càng tổ chức cưới gấp, bạn càng phải có con số chính xác cho các khoản cho ngày trọng đại. Cô dâu chú rể nên có một cuộc gặp mặt chính thức với cả hai gia đình, để tham khảo ý kiến và các yêu cầu của bố mẹ, từ đó đưa ra khoản tiền tối đa có thể chi cho đám cưới. Nếu tiệc cưới là bữa tiệc dành cho cả gia đình và bạn bè, chi phí sẽ lớn hơn. Nếu dự chi nhiều hơn khả năng, cô dâu chú rể có thể nhờ tới sự giúp đỡ của gia đình. Nếu không có nguồn giúp đỡ khác, hai người sẽ phải giảm các yêu cầu, dự định để phù hợp với ngân sách đã đề ra.Xác định ngân sách khi chuẩn bị cưới

Ngoài ra, các chuyên gia tổ chức đám cưới khuyên rằng, hai người không nên chi tiêu cho đám cưới bằng thẻ tín dụng, vì khi quẹt thẻ, bạn sẽ không phải trả tiền ngay và việc chi trả qua thẻ cũng làm bạn không thấy tiếc nuối, cần tiết kiệm như chi tiền mặt, nhưng món nợ đó sẽ là gánh nặng nếu bạn “vung tay quá trán”. Tốt nhất, cô dâu chú rể chỉ nên chi trả bằng tiền mặt đã có sẵn.

2. Chọn địa điểm

Địa điểm cưới là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm đầu tiên, trước cả khi chọn váy cưới hay nghĩ cách tô điểm cho sảnh tiệc. Bởi một số địa điểm cưới yêu cầu bạn phải đặt trước cả tháng. Khi chỉ còn 30 ngày nữa là tới đám cưới, cô dâu chú rể phải nhanh chóng tìm hội trường tổ chức tiệc và đặt phòng ngay nếu đã có lựa chọn ưng ý. Vì quá gấp gáp nên nhiều hội trường đẹp, trung tâm sẽ khó còn phòng cho bạn, nhất là vào ngày cuối tuần. Các đôi uyên ương có thể chuyển ngày đãi tiệc sang ngày thường để có nhiều lựa chọn hơn về địa điểm cưới.Chọn địa điểm chuẩn bị tổ chức đám cưới

3. Chọn ngày cưới

Thông thường, các đám cưới thường xem ngày trước rồi mới tìm hội trường cưới. Nhưng nếu 2 bạn chỉ chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng, các cô dâu chú rể nên đổi ngược trình tự này. Khi đã chắc chắn đặt được địa điểm cưới, cô dâu chú rể mới chọn ngày mời khách. Theo phong tục Việt Nam, ngày đón dâu phải hợp với tuổi của cả cô dâu chú rể, nhưng nếu không có hội trường đãi khách vào đúng ngày đẹp đó, các đôi uyên ương có thể nghĩ tới cách chia dịp đón dâu và đãi tiệc thành 2 ngày khác nhau, như vậy sẽ dung hòa được cả gia đình và bạn bè.

4. Lên danh sách khách mời

Với các cô dâu chú rể cưới gấp, khách mời không nên quá nhiều vì bạn vừa không có thời gian chuyển thiệp tới tận tay khách, vừa không thể phục vụ chu đáo trong tiệc. Thông thường, nếu thời gian dư dả, đôi uyên ương có thể cân nhắc số lượng khách trong nhiều ngày, nhưng khi gấp gáp, hai người nên quyết định nhanh gọn, chốt khách mời trong tối đa là 3 ngày để tiện đặt tiệc và tính toán chi phí.

5. In thiệp mời

In thiệp cưới

Sau khi đã định ngày và lên danh sách xong xuôi, cô dâu chú rể nên đi đặt thiệp cưới sớm nhất có thể. Càng đặt thiệp sớm, bạn sẽ càng chắc chắn thiệp in đúng, cẩn thận và giá cả không quá cao. Khi đặt thiệp, cô dâu chú rể đừng quên kiểm tra từng câu chữ và tránh sai sót ở những chi tiết nhỏ nhất vì nếu đặt thiệp hỏng, bạn sẽ không có thời gian và cơ hội để in lại thiệp như ý.

6. Chọn trang phục cưới

Đối với cô dâu. yếu tố quan trọng nhất trong ngày cưới chính là chiếc váy cưới. Bạn đừng nên để tới sát ngày mới tìm đại một chiếc váy vừa người mà hãy chọn váy ít nhất trước 3 tuần. Nếu thuê váy, cô dâu sẽ có cơ hội tìm nhiều váy đẹp trong thời gian ngắn, nhưng nếu muốn đặt may, bạn sẽ mất tối thiểu từ 10 ngày – 20 ngày để sở hữu chiếc váy thiết kế riêng. Khi chọn được kiểu dáng váy yêu thích, cô dâu cũng nên chú ý chọn vest cho chú rể và trang phục cưới cho cha mẹ, người thân để họ tham dự đám cưới của bạn.

Chọn váy cưới

7. Đặt lịch chụp ảnh trong lễ cưới

Nếu chỉ có thời gian chuẩn bị cưới trong 1 tháng, nhiều cô dâu sẽ không kịp chụp album cưới để trưng trong ngày trọng đại. Lúc này nếu đã không có ảnh trước đám cưới, bạn nên chú trọng tới ảnh trong buổi lễ. Cô dâu chú rể có thể cùng nhau dành ra 1 – 2 ngày trọn vẹn để tìm kiếm trên mạng internet, tham khảo album, phong cách chụp của các nhiếp ảnh gia tại nơi bạn sinh sống. Với dịch vụ ảnh cưới, đôi uyên ương cũng nên đặt hàng nhiếp ảnh gia sớm, nhất là nếu bạn cưới vào mùa cưới để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất.

8. Tìm wedding planner hoặc nghĩ ý tưởng trang trí sảnh tiệc

Khi cưới gấp, các cô dâu chú rể có thể nghĩ tới chuyện thuê wedding planner để họ lo liệu toàn bộ các công đoạn cho ngày cưới. Nhưng nếu không có nhiều kinh phí, hai bạn có thể tự lên kế hoạch, nhờ bạn bè, người thân trang trí cho tiệc. Thông thường, các điểm nhấn chính trong tiệc mà khách mời hay chú ý là bàn đón tiếp, cổng ra vào, sân khấu… nên bạn cần tập trung tô điểm tại những nơi này. Ngoài ra, khách mời cũng sẽ thông cảm và bỏ qua các phần không đẹp trong tiệc vì họ hiểu việc chuẩn bị cưới gấp gáp không đơn giản, thế nên cô dâu chú rể cũng không nên quá lo lắng hay chuẩn bị cầu kỳ, tốn thời gian và tạo mệt mỏi cho bản thân.

Lên kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho tiệc cưới

9. Hoàn thành sớm các phần việc bắt buộc trong đám cưới

Với đám cưới truyền thống người Việt, cô dâu chú rể cần phải lo một số công việc bắt buộc như: lễ ăn hỏi, xe cưới, hoa cưới, trang trí trong ngày ăn hỏi, đón dâu, tổ chức tiệc cưới ở đâu…có thể tổ chức tiệc cưới tại nhà hoặc tại trung tâm tiệc cưới. Đây là các công việc chính và cô dâu chú rể nên chốt dịch vụ trước khi đám cưới diễn ra 2 tuần để nếu có thiếu sót, bạn vẫn còn thời gian tìm các giải pháp bổ sung khác.

10. Lên kế hoạch trăng mậtLên kế hoạch cho tuần trăng mật

Xem thêm:

Phần thú vị nhất trong đám cưới chính là tuần trăng mật, là kỳ nghỉ đặc biệt dành riêng cho cả cô dâu và chú rể. Khi không có nhiều thời gian, đôi uyên ương nên tìm đặt tour tại các công ty du lịch để hai người không phải lo lắng nhiều cho việc này.

Nguồn: https://tranganpalace.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments