Phát biểu trong ngày cưới là nghi lễ không thể thiếu trong bất cứ một hôn lễ nào. Trong mỗi bài phát biểu, các bậc cha chú sẽ nhắn gửi những lời răn dạy cũng như trao nhận dâu mới, rể mới trước sự chứng kiến của toàn thể quan viên hai họ. Vì vậy, làm thế nào để có một bài phát biểu thật hay và súc tích nhất. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài mẫu lời phát biểu đám cướitrung tâm tiệc cưới Tràng An Palace tổng hợp được gửi đến cho bạn.

mẫu lời phát biểu đám cưới
Làm thế nào để có một bài phát biểu hay và ý nghĩa?

Thời gian phát biểu thường được diễn ra trong một khoảng thời gian không quá dài với mục đích dành nhiều thời gian hơn cho các công việc khác của hôn lễ. Bởi vậy, hai bên gia đình cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bài phát biểu từ trước tránh tiêu tốn nhiều thời gian. Đại diện hai bên lên phát biểu sẽ là người có vai vế trong họ hàng, là người có đạo đức, biết lễ nghi và được nhiều người kính trọng. Bài phát biểu của mỗi bên nên được nói ngắn gọn, súc tích, tránh sự rườm rà sẽ làm cho khách mời cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi mà vô tình phá vỡ đi niềm vui của ngày trọng đại.

Thông thường, trước khi nhập tiệc, đại diện hai bên gia đình sẽ đứng lên nói đôi lời phát biểu với quan khách. Dưới đây là mẫu lời phát biểu đám cưới mà chúng tôi gợi ý cho gia đình bạn:

Mẫu lời phát biểu trong lễ cưới

Mẫu lời phát biểu đám cưới của họ nhà trai

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi là (tên người nói) là (vai vế so với chú rể) của cháu (tên chú rể) xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn đã dành thời gian quý báu đến dự lễ thành hôn hai cháu (tên chú rể) – (tên cô dâu).

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu (tên cô dâu) về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu sống hòa thuận, êm ấm cùng nhau và cùng gia đình.

Và chúng tôi có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban và độ lượng với con trẻ.

Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi, chúc cho cô dâu chú rể hạnh phúc trăm năm, răng long đầu bạc và cùng chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công mỹ mãn ”.

mọi người nâng ly chúc mừng
Cùng nâng ly mừng hạnh phúc cho đôi trẻ

Mẫu lời phát biểu đám cưới của họ nhà gái

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ, cùng toàn thể quý khách và bạn bè đã đến chung vui cùng hai cháu (tên cô dâu) và (tên chú rể).

Tôi xin tự giới thiệu tôi là (tên người nói) là (vai vế so với cô dâu) của cháu (tên cô dâu), thay mặt cho gia đình nhà gái xin có đôi lời phát biểu như sau.

Hôm nay, ngày vui của hai cháu (tên cô dâu) và (tên chú rể). Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi mãi yêu thương và hạnh phúc bên nhau.

Ông cha ta có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu (tên cô dâu) nhà chúng tôi nay đã đến tuổi kết hôn. Nhờ Ông Tơ, Bà Nguyệt xe duyên mà hai cháu đã quyết định đến với nhau và cũng được hai bên bố mẹ chấp thuận.

Tuy cháu đã lớn nhưng vẫn còn non kém, cần được đấng sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo điều hay lẽ phải. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu (tên cô dâu) cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở để cháu trở thành dâu thảo vợ hiền.

Một lần nữa tôi xin mời mọi người cùng nâng ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Mẫu lời cảm ơn trong lễ cưới

Theo truyền thống của người Việt trong những đám cưới hỏi từ trước đến nay, thì mọi người vẫn quen với việc cha mẹ hoặc người đại diện hai họ đứng lên phát biểu trong đám cưới. Tuy nhiên, với sự tiến bộ không ngừng của xã hội cũng như lối sống tư duy mới, nhiều đám cưới lựa chọn cách để cô dâu chú rể nói vài lời phát biểu ngắn gọn về buổi lễ cũng như lời cảm ơn đối với cha mẹ, bạn bè và những người khách mời. Điều này không chỉ làm cho mọi người có ấn tượng tốt về cô dâu chú rể mà còn ghi nhớ hơn về đám cưới. Ngoài ra, đây cũng là cách lưu lại kỷ niệm đẹp và độc đáo của bạn trong ngày cưới. 

“Kính thưa toàn thể mọi người, để có lễ cưới hạnh phúc và trọn vẹn như hôm nay, con xin cám ơn trước hết là cha mẹ hai bên, nhờ có cha mẹ sinh thành và dưỡng dục nên chúng con mới có cơ hội được gặp nhau, yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Vợ chồng con kính chúc cha mẹ hai bên thật nhiều sức khỏe, niềm vui, sống mãi bên con cháu. Vợ chồng con cũng xin cám ơn họ hàng hai bên, bạn bè đã luôn ủng hộ cho tình yêu của chúng con cũng như đã dành thời gian quý giá để đến chung vui cùng chúng con.

Chúng con xin hứa sẽ luôn yêu thương nhau, chăm sóc gia đình hai bên và con cái chúng con để xứng đáng với tình cảm mà mọi người đã dành cho chúng con. Một lần nữa, cám ơn tất cả mọi người đã hiện diện nơi đây cùng chúng con. Xin mời cùng nâng ly chúc mừng cho ngày vui hôm nay.

Chú rể trao yêu thương
Cô dâu chú rể phát biểu trong lễ cưới sẽ là kỉ niệm khó quên

Trên đây là những mẫu lời phát biểu ngày cưới hay mà Tràng An Palace tổng hợp được, hy vọng những mẫu lời phát biểu ngày cưới này sẽ là gợi ý hữu ích giúp cho sự chuẩn bị hôn lễ trọng đại của đôi trẻ thêm hoàn hảo hơn.

Nguồn: https://tranganpalace.vn/

 

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
yêu cầu tư vấn

Đến với Tràng An Palace

0962.247.555
tap yoga vnxs