Văn hóa cưới hỏi ở mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có những đặc trưng riêng biệt. Đặc biệt, menu tiệc cưới là một trong những điều khác biệt thú vị nhất mà khi tìm hiểu về tiệc cưới truyền thống của các quốc gia, vùng miền chúng ta không thể bỏ qua.
Trong bài viết này, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới Tràng An Palace giới thiệu cho các bạn những món ăn vô cùng đặc sắc trong tiệc cưới của 10 quốc gia trên thế giới.
Nội dung chính
1. Tiệc cưới truyền thống tại Ba Lan
Món ăn không thể thiếu trong tiệc cưới truyền thống của đất nước Ba Lan xinh đẹp đó chính là Bánh mỳ. Cô dâu và chú rể trong đám cưới sẽ cùng nếm một miếng bánh mì nhỏ để họ không bao giờ bị đói. Sau đó, họ sẽ cùng nhấp một ngụm rượu để biểu thị sự ngọt ngào trong cuộc sống lứa đôi sau này.
Bài viết liên quan:
2. Trung Quốc – hạt bạch quả
Theo quan niệm của người Trung Quốc, hạt bạch quả rất có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, bạch quả cũng là một trong những món ăn không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Trung Quốc.
3. Tiệc cưới Brazil – hôn nhân phải hạnh phúc
Bem Casados có ý nghĩa là “hôn nhân hạnh phúc”, đây là một loại bánh truyền thống trong lễ cưới của người Brazil, gồm hai bánh xốp tròn, nhỏ, kẹp giữa là sốt caramel, kem trứng hoặc mứt. Bánh được gói và thắt nơ xinh xắn, để tặng cho các vị khách mời vào cuối buổi lễ như lời cảm ơn.
4. Nhật Bản – gắn kết phu thê với rượu Sake
Trong lễ cưới truyền thống ở Nhật, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau uống 9 ngụm rượu sake. Sau ngụm rượu đầu tiên, họ đã chính thức trở thành vợ chồng.
5. Hạt cây Kola – phong tục cưới truyền thống tại Nigeria
Hạt của cây Kola được xem như một phần của hồi môn cho cô dâu ở Nigeria. Tại lễ cưới của bộ tộc Igbo, các hạt này được gói bọc xinh xắn và phục vụ trong bữa tiệc như một biểu tượng cho sự hài hòa, kết nối giữa những điểm khác biệt của cô dâu, chú rể.
6. Hy Lạp – ngọt ngào và cay đắng
Trong lễ cưới của người Hy Lạp (và một số nước khác nằm trong vùng Địa Trung Hải) thường không thể thiếu món kẹo hạnh nhân Jordan. Kẹo có lớp đường trắng ngoài, bọc trong là hạnh nhân có vị đắng, bùi, tượng trưng cho sự ngọt ngào và cay đắng của những thăng trầm trong cuộc sống hôn nhân.
7. Ấn Độ – dâng tặng
Hầu hết, các lễ cưới theo đạo Hindu ở Ấn Độ sẽ có món truyền thống là sữa chua trộn với mật ong thay vì bánh cưới. Món ăn này được gọi là “madhupak” – nghĩa là “dâng tặng”. Trong đó, mật ong đảm bảo một sự khởi đầu ngọt ngào cho cuộc hôn nhân, hòa quyện tinh tế với sữa chua tượng trưng cho sức khỏe vĩnh cửu.
8. Biểu tượng tình yêu bất tận trong tiệc cưới tại Thái Lan
Foy Thong, được hiểu là món “Những sợi tơ vàng”, được làm từ lòng đỏ trứng và si-rô đường và là món tráng miệng tại tiệc cưới của người Thái Lan. Khi chế biến, người ta cố gắng làm những “sợi tơ vàng” này càng dài càng tốt, vì đây được xem là biểu tượng cho tình yêu bất tận và thăng hoa của đôi trai gái.
9. Anh – Bánh cưới truyền thống
Theo truyền thống trong lễ cưới ở, món ăn không thể thiếu là một chiếc bánh hoa quả với nho khô, hạnh nhân đất, anh đào. Bánh cưới hoa quả với người Anh vẫn là một phần truyền thống đáng tự hào. Chiếc bánh cưới làm từ hoa quả thậm chí còn xuất hiện trong đám cưới Hoàng gia Anh năm 2011.
10. Philippines – bánh Suman
Cô dâu và chú rể sẽ cùng đi mời khách khứa những chiếc bánh dẻo làm từ dừa mang tên bibingka hoặc một loại bánh nếp gói trong lá dừa mang tên suman, họ sẽ gắn bó với nhau suốt đời.
Có thể bạn quan tâm:
Trên đây là những món ăn đặc sắc trong lễ cưới truyền thống của 10 quốc gia khác nhau. Hãy đến Tràng An Palace để được tư vấn và lựa chọn thực đơn ưng ý cho lễ cưới của mình nhé!
Nguồn: https://tranganpalace.vn
Tôi là Nguyễn Phương Nhung, là người quản lý website: https://tranganpalace.vn . Tôi có kinh nghiệm tham gia và tổ chức rất nhiều sự kiện lớn nhỏ tại Tràng An Palace. Do vậy, với những chia sẻ dưới đây của tôi, hy vọng rằng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích!